Đăng ký

avatar
Tham gia : 2009-08-16
Bài gửi : 6104
Point : 17526
Nhận thích : 2768
Biệt Danh : 风是最
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Download CrystalDiskInfo - Phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính

Tải CrystalDiskInfo 5.6.2 mới nhất - Phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính, cách kiểm tra ổ cứng máy tính laptop, test ổ cứngĐĩa cứng máy tính dù mới hay cũ, chúng ta cũng cần biết tình trạng của nó như thế nào khi hoạt động, nhằm tránh các rủi ro mà lẽ ra có thể thấy trước, nhất là đĩa dùng chứa dữ liệu quan trọng. Bài này giới thiệu CrystalDiskInfo 5.6.2 - phần mềm có khả năng đánh giá tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng một cách chính xác.

Version:CrystalDiskInfo 5.6.2
Sử dụng: Miễn phí
Dung lượng: 6,74 MB
Ngày phát hành: 25/04/2013
Ngày cập nhật: 25/04/2013
Yêu cầu:Windows 2000/XP/Vista/7/8Changes in 5.6.2:
Added Micron/Crucial M500 support
Improved Micron/Crucial SSD support
Added /Copy (Command Line Option) : Output "Edit > Copy" result to DiskInfo.txt
Added /CopyExit (Command Line Option) : Output "Edit > Copy" result to DiskInfo.txt and auto exit
Fixed OS name detection (Windows 8 Professional -> Windows 8 Pro)
Improved compatibility
Added workaround for not working ATA_PASS_THROUGH environment
Added new strings to language files
Updated language files (Italian)

SETUP CrystalDiskInfo 5.6.2
http://upfile.vn/dRU5
http://www.fshare.vn/file/B09WTYCN6Y/
http://4share.vn/f/3407000d06030707/

CrystalDiskInfo 5.6.2 Portable
(không cần cài đặt, bạn dùng WinRAR hoặc WinZip giải nén ra 1 thư mục. Khi cần sử dụng, bạn bấm đúp vào DiskInfo.exe để xem thông tin ổ đĩa)
http://upfile.vn/i43i
http://www.fshare.vn/file/AIBA815JTL/
http://4share.vn/f/3a090e03080d090a/

HƯỚNG DẪN


CrystalDiskInfo cung cấp khá nhiều thông tin, sau đây là một số thông tin quan trọng:

- Tình trạng “sức khỏe” (Health Status): Khi chạy, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo một trong bốn trạng thái sau:

+ Good (nền xanh): Đĩa còn tốt.

+ Caution (nền vàng): Đĩa có vấn đề, CrystalDiskInfo đã “thấy” một số sector (cung từ - đơn vị vật lý lưu dữ liệu nhỏ nhất trên đĩa) bị lỗi. Dù đĩa vẫn còn sử dụng được, nhưng bạn nên lưu dự phòng dữ liệu và tiếp tục theo dõi.

+ Bad (nền đỏ): Có thể đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước, hoặc nhiều cung từ bị hư hỏng (bad sector)... Dấu hiệu này cho biết đĩa sắp hư, bạn cần chép hết dữ liệu qua đĩa khác và thay ổ đĩa.

+ Gray (nền xám): Không xác định được “bệnh”.

- Nhiệt độ (Temperature): Nếu dưới 49 độ C là bình thường; từ 50 – 55 độ C, ta nên tìm cách khắc phục như gắn thêm quạt làm mát bên trong thùng máy...; nếu nhiệt độ đĩa cứng lên trên 55 độ C là có vấn đề, có thể một bộ phận nào đó trong đĩa đang chịu ma sát rất lớn, đĩa có thể “chết” bất cứ lúc nào.

- Firmware: Hiển thị phiên bản của phần mềm lõi (phần sụn) được “ép” sẵn trong ổ cứng, phần mềm này sẽ được kích hoạt khi vừa có điện để điều khiển ổ cứng, tiến trình này xảy ra trước khi khởi động hệ điều hành.

- Buffer Size: Cho biết dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng. Nhiệm vụ của vùng nhớ này là lưu các dữ liệu được truy xuất gần đây nhất từ đĩa cứng. Khi chương trình nào cần truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa, nó sẽ kiểm tra trước tiên trong vùng nhớ đệm xem dữ liệu mình cần đang có sẵn không. Cơ chế này làm tăng sức mạnh và tốc độ của hệ thống.

- Thông tin về S.M.A.R.T.: S.M.A.R.T. (Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology) là kỹ thuật tự kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc trên đĩa cứng. Khi phát hiện dấu hiệu hư hỏng có thể làm ổ cứng ngừng hoạt động, tính năng này sẽ đưa ra thông báo cho người dùng. Tùy theo hãng sản xuất ổ đĩa, các thông tin về kỹ thuật S.M.A.R.T. sẽ nhiều hay ít và có khác nhau. Thông thường, có khoảng 35 đặc tính về S.M.A.R.T. được cung cấp, giúp dò tìm khoảng 60% lỗi trong đĩa cứng.

Ngoài ra phần mềm này cũng xem được thông tin của ổ cứng gắn ngoài

View user profile foreverlove_nodie@yahoo.com
Tầng 1 on 18/5/2015, 20:43


Tên truy cập